ข่าวสารนิวตันรายสัปดาห์ 28 มกราคม – 3 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2562

❏ ความคืบหน้าทางด้านเทคนิค

1. ได้เปิดตัว แอพฯ Android ของ นิวเพย์ (NewPay) เวอร์ชั่น เบต้า 1.0 บน TestNet

2. แก้ไขข้อผิดพลาดที่ทราบบน NewChain เวอร์ชั่น 1.0 API สำหรับควบคุมชุมชน และแรงจูงใจ

3. การพัฒนา UI ใหม่เสร็จสมบูรณ์แล้วสำหรับรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ นิวมอล (NewMall) ศูนย์กลางส่วนตัว และตะกร้าช๊อปปิ้ง เป็นต้น

❏ ข่าวสารทีม

สัปดาห์นี้ นาย Xu Jizhe ผู้ก่อตั้งนิวตันได้พบกับทีมงานของ นิวเพย์ (NewPay) และนิวมอล (NewMall) เพื่อจัดเตรียม นิวเพย์ (NewPay) 1.0 และเปิดตัว นิวมอล (NewMall)

❏ ข่าวสารชุมชน

1.เมื่อวันที่ 31 มกราคม ทีมงานนิวไชน์ NewShine ได้จัดงาน “การพูดคุยกับบุคลากรของนิวตัน” และ “คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับรางวัลของนิวตัน” ในกลุ่มแช็ต Huobi ของนิวตันที่เป็นทางการ ในเหตุการณ์แรกผู้ลงทุนในโครงการ นาย Yu ได้จัดให้มีการอภิปรายในหัวข้อ “กลไกแรงจูงใจเศรษฐกิจชุมชนบล็อกเชน” ซึ่งอธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับแนวคิดเศรษฐกิจชุมชนแนวคิดคุณค่าของนิวตัน และแรงจูงใจเชิงนิเวศของระบบนิเวศ หลังจากการสนทนาเขาได้ตอบคำถามพร้อมให้โอกาสที่จะได้รับ NEW

ขณะนี้กลุ่มแช็ต Huobi ของนิวตันที่เป็นทางการมีสมาชิกกว่า 15,400 คน เวลา 19.00 น. ของวันที่ 6 กุมภาพันธ์ซึ่งเป็นวันที่ 2 ของตรุษจีน กลุ่มแช็ต Huobi ของนิวตันพร้อมด้วย Houbi จะจัดงานซองจดหมายสีแดงเพื่อแสดงการขอบคุณชุมชนที่ให้การสนับสนุน

2. เมื่อวันที่ 30 มกราคม ทีมนิวคลาวด์ (NewCloud) ได้จัดประมูลการกุศลของนิวตันโดยทำการประมูลสามรายการเป็นจำนวน 83,100 NEW นิวคลาวด์ (NewCloud) กล่าวว่าเหตุการณ์ที่คล้ายกันจะมีจัดขึ้นตั้งแต่วันนี้ทุกวันอาทิตย์เวลา 20.00 น. โดยมีวัตถุประสงค์หลักก็คือการให้เงินสนับสนุนเพื่อการพัฒนาชุมชน จะให้รางวัล NEW กับพันธมิตรขนาดเล็กที่ทำสนับสนุนชุมชนมากมาย พวกเขายังถูกเชิญให้เข้ามามีส่วนร่วมในกิจกรรมการประมูลอีกด้วย

3. เมื่อวันที่ 28 มกราคม ชุมชนสวอนกูส (Swan Goose Community team) ซึ่งเป็นผู้จัดการหมุนเวียนของชุมชนชาวจีนได้จัดกิจกรรม “ผลสะท้อนกลับของชุมชน” ในหัวข้อการสื่อสารแบบบอกเล่าสู่กันฟังในชุมชม ทีมงานได้กล่าวว่าชุมชนที่มีประสิทธิภาพมีความเกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์ และปรับปรุงประสบการณ์การซื้อ ทีมงานชุมชนสวอนกูส ยังได้จัดตั้งชุมชน Weibo สองแห่ง คือ: ซูเปอร์ทอล์ก และ โลกแห่งความรู้ กิจกรรมในระหว่างงาน ประกอบไปด้วย “NewMan” และการเขียนเรียงความเกี่ยวกับนิวตัน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความกระตือรือร้น การช่วยเหลือของชุมชนอย่างเต็มที่

4. ชุมชนสวอนกูส เริ่มต้นงานด้วย“ NewMan” ด้วยการรวบรวมธีมของเทศกาลฤดูใบไม้ผลิเข้ากับธีมของนิวตัน ทำให้บรรดาแฟน ๆ ของนิวตันสามารถถ่ายทอดความเข้าใจ และชื่นชมโครงการผ่านเรียงความการ์ตู นและวิดีโอ Tik Tok สั้น ๆ แต่ละกิจกรรมมีรางวัลสูงสุด รางวับที่ 2 และรางวัลที่ 3

5. สมาชิกชุมชนมีส่วนร่วมอย่างกระตือรือร้นในการทดสอบนิวเพย์ (NewPay) บน Android เวอร์ชั่น เบต้า 1.0 ซึ่งได้เปิดตัวไปแล้วในสัปดาห์นี้

❏ สื่อข่าวสาร

1.  Bitett Newton newton.top ได้ตีพิมพ์การอภิปรายเรื่อง “สถานีสำหรับการขุด เหมือง”  ดูที่ https://www.newton.top/t/topic/213.

2. มาร์ส ไฟแนนซ์ (Mars Finance) พร้อมด้วยสื่ออื่น ๆ ได้รายงานเกี่ยวกับการเข้าร่วมของนิวตันใน “สุดยอมนวัตกรรมบล็อกเชน 10 อันดับสูงสุดยอดฮิต ในปี พ.ศ. 2561” ดูที่ด้านล่าง:https://www.fintech4good.co/top-10 

 

ติดต่อเรา

เรียนรู้เกี่ยวกับการพัฒนาล่าสุดของนิวตันผ่านทางโซเชียลมีเดียของเรา:
เว็บไซต์ของนิวตัน: https://www.newtonproject.org
เทเลแกรมประเทศไทย: https://t.me/newtonproject_thai
เทเลแกรมภาษาอังกฤษ: https://t.me/newtonproject
ทวิตเตอร์: https://www.twitter.com/newton_project
เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/newtonproject
กลุ่มกูเกิ้ล: https://groups.google.com/forum/#!aboutgroup/newton-universe
มีเดียม: https://medium.com/@newtonproject
เรดดิต: https://www.reddit.com/r/Newton_project
อินสตาแกรม: https://www.instagram.com/newtonproject_official